Rèn Trí - Luyện Nghề - Tu Tâm - Lập nghiệp
Tên ngành, nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn
Mã ngành, nghề: 6810207
Trình độ đào tạo: Cao đẳng
I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Nhằm đào tạo người lao động có kiến thức, kỹ năng thực hành cơ bản của một nghề, có khả năng làm việc độc lập và có tính sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào công việc; có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp; có sức khoẻ; tạo điều kiện cho người lao động tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm, hoặc tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; củng cố quốc phòng, an ninh ở trình độ cao đẳng trong ngành du lịch.
+ Trình bày được các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống;
+ Trình bày được kiến thức về các loại món ăn Việt Nam, Âu, Á; các món bánh – món ăn tráng miệng và kỹ thuật chế biến;
+ Nhận biết được các hình thức phục vụ ăn uống: các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn….;
+ Trình bày được các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn...;
+ Trình bày và giải thích được một số yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn trong quá trình chế biến món ăn;
+ Giải thích được các kiến thức cơ bản về quản lý và tổ chức công việc trong quản trị chế biến món ăn như: quản trị kế hoạch, quản trị quy trình sản xuất chế biến, quản trị nhân lực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nguyên vật liệu, quản trị chi phí, quản trị quá trình tiêu thụ và lợi nhuận;
+ Nhận thức và tiếp cận được các kiến thức về quản trị cơ sở kinh doanh ăn uống trong cơ chế thị trường;
+ Giải thích được các thuật ngữ chuyên ngành trong quản trị chế biến món ăn;
+ Trình bày được các kiến thức khác có liên quan đến quản trị chế biến món ăn như:
. Các kiến thức cơ bản: về Chính trị, Pháp luật, Quốc phòng, Giáo dục thể chất;
. Các kiến thức bổ trợ nghề nghiệp như: tiếng Anh, tin học, tổng quan du lịch, tâm lí và kỹ năng giao tiếp, môi trường và an ninh - an toàn trong du lịch, tổ chức sự kiện;
- Kỹ năng:
+ Tổ chức được quá trình chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng khác nhau;
+ Thiết kế, điều hành được một ca sản xuất chế biến tại nhà hàng;
+ Lựa chọn và tổ chức triển khai linh hoạt các phương án chế biên theo yêu cầu của khách và thực tế nơi làm việc;
+ Chế biến được các món ăn Việt Nam cơ bản, Âu, Á, các món bánh và món ăn tráng miệng ….theo đúng qui trình, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…;
+ Tính toán, xây dựng được thực đơn các bữa ăn thường, các bữa ăn tiệc và tự chọn….
+ Tổ chức được các hoạt động quản lý và triển khai thực hiện được các hoạt động nghiệp vụ chế biến, giám sát công việc của các bộ phận, khâu;
+ Quản lý, kiểm tra, đánh giá được các chỉ tiêu chất lượng trong quá trình chế biến sản phẩm ăn uống và thực hiện quá trình đánh giá chất lượng tại nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống;
+ Tính toán và định mức chính xác về nhân công, chi phí, trang thiết bị, dụng cụ trên cơ sở điều kiện thực tế của doanh nghiệp đảm bảo chi phí sản xuất thấp nhất và đạt hiệu quả cao;
+ Giám sát việc thực hiện các biện pháp vệ sinh, an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ trong quá trình chế biến sản phẩm ăn uống;
+ Giải quyết được các tình huống phát sinh trong thời gian làm việc;
+ Sử dụng tốt phần mềm về quản lý tài sản, hàng hóa, về hóa đơn mua hàng;
+ Làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc;
+ Đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn, kèm cặp kỹ năng nghề cho nhân viên có bậc thợ thấp hơn;
+ Tìm và tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
- Năng lực tự chủ và trách nhiệm
+ Có khả năng làm việc độc lập, tạo ra việc làm và biết tổ chức làm việc theo nhóm;
+ Có khả năng tự học tập, nghiên cứu, hoặc học lên trình độ cao hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ thuộc phạm vi nghề nghiệp của mình.
+ Có khả năng tiếp nhận, ghi chép và chuyển thông tin theo yêu cầu của nghề được đào tạo;
+ Biết được yêu cầu, tiêu chuẩn, kết quả đối với các vị trí công việc;
+ Có khả năng tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ và chịu trách nhiệm đối với kết quả công việc của mình;
+ Có khả năng tìm việc làm, hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.
+ Phối hợp được nhóm với các công nhân Sơ cấp và Trung cấp khác để hoàn thành công việc chuyên môn; đồng thời có năng lực làm việc độc lập, tự chịu trách nhiệm.
II. HÌNH THỨC, THỜI GIAN VÀ HỒ SƠ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NẤU ĂN TẠI HẢI PHÒNG
1. Hình thức tuyển sinh:
– Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kết quả học tập cuối khóa trong học bạ THPT.
2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh:
– Nhà trường tiếp nhận hồ sơ từ ngày 20/03/2024 đến khi đủ chỉ tiêu các ngành nghề.
3. Hồ sơ xét tuyển gồm có (các giấy tờ bản sao có công chứng)
– 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (Theo mẫu nhà trường)
– 01 Giấy khai sinh + giấy khám sức khỏe
– 01 Hồ sơ học sinh – sinh viên (theo mẫu)
– 01 Căn cước công dân
– 01 Bẳng tốt nghiệp THPT + 01 Học bạ THPT
– 04 Ảnh 4 x 6 & 02 ảnh 3 x 4
III. HỌC PHÍ VÀ CÁC KHOẢN ĐÓNG GÓP
1. Học phí trong 1 học kỳ (5 tháng):
– Khối ngành kỹ thuật, hàng hải: 7.500.000 đ/ 1 học kỳ (Bảy triệu năm trăm ngàn đồng/ học kỳ)
– Khối ngành khác: 6.750.000/ 1 học kỳ (Sáu triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng/1 học kỳ)
2. Lệ phí và các khoản đóng góp khác: 300.000 VNĐ/ 1 học kỳ
3. Bảo hiểm y tế: Thu theo quy định của nhà nước.
IV. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN CAO ĐẲNG NẤU ĂN TẠI HẢI PHÒNG
– Sinh viên được học tập trong môi trường đa văn hóa, hiện đại, thân thiện, cơ sở vật chất tốt.
– Sinh viên được miễn phí sử dụng các dịch vụ tiện ích trong trường như: Sân tập Golf; Sân bóng đá; sân bóng rổ; sân tennis; phòng tậm GYM;
– Sinh viên được tặng 1 thẻ nghỉ dưỡng tại Tản Viên homestay – Ba Vì – Hà Nội (2 ngày 1 đêm)
– Sinh viên được ở trong ký túc xá đầy đủ tiện nghi như Điều hòa, nóng lạnh, quạt, vv.
– Nhà trường cam kết 100% Sinh viên khi tốt nghiệp ra trường sẽ được giới thiệu việc làm.
– Con em thương binh, gia đình chính sách, vv… được miễn giảm học phí theo quy định của nhà nước.
LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
- Số 156/109 Trường Chinh, Kiến An , Hải Phòng.
- Vân Hòa - Ba Vì - Thành Phố Hà Nội
- Lô 14-15 KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng
Hotline: 1800 2286 - 0968 8686 51- 0968 295 384 (Tổng đài tư vấn miễn phí)
Test du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềTest du học nghềv
Nhân dịp ngày 20/11 Sinh viên trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp tổ chức buổi lễ Tri ân gửi tới các Quý Thầy cô. Là những người đưa đò thầm lặng, đưa em đến bến bờ tri thức rồi lặng lẽ quay về tiếp tục những chuyến đò sau. Dòng đời từng ngày qua êm đềm trôi mãi-trôi theo những chuyến đò để rồi tóc Người điểm trắng vì bụi phấn hay bụi của thời gian.
Lại một mùa nữa, Các thầy cô Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp lại có nhiều cảm xúc lẫn lộn khi chính thức nói lời chia tay với các sinh viên năng động thân yêu. Giờ đây, mỗi khoảnh khắc trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp sẽ là mỗi giây phút, kỷ niệm đáng nhớ trong thời sinh viên. Cùng ghi lại, ngắm nhìn lại những nghi thức trang trọng, thiêng liêng, ý nghĩa của buổi lễ tốt nghiệp với vô vàn cảm xúc hạnh phúc, tự hào, xúc động,… cho những nỗ lực, thành quả trong suốt năm tháng học tập tại đại gia đình COETI